Một Số Sai Lầm Trong Điều Trị Mụn Nhiều Người Mắc Phải

Home / CHĂM SÓC DA / Một Số Sai Lầm Trong Điều Trị Mụn Nhiều Người Mắc Phải

1,286 total views, 1 views today

Không duy trì điều trị mụn đủ lâu

Da phản ứng chậm với điều trị. Ngay cả khi mụn được loại bỏ vẫn cần thời gian để lành. Điều này thường kéo dài từ ​​6 đến 12 tuần. Khi sử dụng một sản phẩm trị mụn, nếu nhận thấy dấu hiệu được cải thiện khi dùng trong 1 tháng thì nên tiếp tục sử dụng.

Cố gắng dùng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc

Mọi người có xu hướng dùng nhiều sản phẩm hơn khi không nhìn thấy dấu hiệu cải thiện khi bắt đầu sử dụng phương pháp trị mụn. Bệnh nhân bắt đầu thử nhiều sản phẩm khác nhau, bỏ rơi rất nhanh chóng nếu không thấy kết quả trong một hoặc hai ngày. Họ cũng có thêm một số sản phẩm khác. Đôi khi các sản phẩm có thể gây kích ứng da và có thể làm nghiêm trọng hơn vấn đề mụn hiện có.

Khi tự điều trị mụn trứng, bệnh nhân có thể vô tình làm tổn thương da thêm: nhiều khả gây tăng sắc tố da và vết sẹo.

Làm sạch da quá mức

Chà xát trên da sẽ làm trầm trọng thêm mụn trứng cá, vì nó có thể làm tổn hại hàng rào bảo vệ của da và tăng khả năng kích ứng. Thay vào đó, nhẹ nhàng rửa sạch với một chất tẩy rửa pH cân bằng sẽ không gây khó chịu để giảm bớt tình trạng viêm. Một điều quan trọng nữa là cần triệt để rửa sạch các chất tẩy rửa, bởi vì dư lượng các chất này có thể gây khó chịu cho da. Mụn không phải là từ đất, cát hay bụi bẩn. Nhiều người có xu hướng rửa và qua chà quá mức khi bị mụn trứng cá nhưng không tạo nên được hiệu quả đáng mong đợi nào.

Chọn sai sản phẩm cho da dễ bị mụn

Chất tẩy rửa mạnh, xà phòng thỏi và các sản phẩm có chứa cồn có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá. Người dùng nên chọn các sản phẩm có ghi “noncomedogenic” nghĩa là “không  gây tắc lỗ chân lông” cho da dễ bị mụn.

Một số thành phần được tìm thấy trong các sản phẩm như mỹ phẩm, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm có nhiều khả năng để làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Chúng bao gồm các thành phần isopropyl palmitate, Myristate isopropyl, stearate butyl, isopropyl isostearate, decyl oleate, neopentanoate isostearyl, stearate isocetyl, Myristate myristle, bơ ca cao, lanolin acetyl hóa, và D & C thuốc nhuộm màu. Sản phẩm có chứa dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn.

Nặn mụn

Nặn mụn không đúng cách sẽ kéo dài thời gian lành và tăng nguy cơ để lại sẹo vì tình trạng nhiễm trùng có thể được đẩy sâu vào trong da, dẫn đến càng sưng tấy và đỏ da.

Chờ đợi quá lâu trước khi đi khám da liễu

Thường bệnh nhân thường có xu hướng tìm đến các bác sĩ da liễu rất trễ. Thông thường họ đến phòng khám khi mụn đã trở nên nghiêm trọng hơn và sau thời gian sử dụng các sản phẩm điều trị nhưng không hiệu quả.

Bác sĩ da liễu có nhiều biện pháp điều trị mụn có thể áp dụng và có thể kê toa nồng độ mạnh hơn và kháng sinh uống. Bên cạnh đó, liệu pháp ánh sáng, laser trị liệu hay thay da hóa học có thể hữu ích trong trị liệu. Bác sĩ da liễu có thể cho thuốc theo toa phù hợp với các loại mụn trứng cá và phù hợp với loại da.

Ngừng việc sử dụng sản phẩm trị mụn ngay khi vừa khỏi

Tốt nhất là sử dụng các sản phẩm trị mụn giảm dần. Ví dụ, nếu bạn đã sử dụng thuốc hai lần một ngày, có thể chuyển sang sử dụng mỗi ngày một lần trong một thời gian, sau đó hai lần một tuần và sau đó dừng lại. Để giữ cho làn da đẹp, hầu hết mọi người cần phải tiếp tục sử dụng với ít nhất một sản phẩm trị mụn. Có thể cắt xuống một vài lần một tuần để duy trì hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00