SỰ KHÁC NHAU GIỮA TONER VÀ ASTRINGENT

Home / MỸ PHẨM / SỰ KHÁC NHAU GIỮA TONER VÀ ASTRINGENT

11,323 total views, 2 views today

Để đảm bảo vẻ rạng người và thu hút, việc chăm sóc làn da hằng ngày là hết sức quan trọng. Chúng ta cần đảm bảo rằng da luôn luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn và không có dầu dư thừa. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau cần được sử dụng để đảm bảo quá trình chăm sóc da được hoàn hảo nhất. Trong đó, toner và astringent (chất làm se da) là ví dụ. Sử dụng toner và astringent đã là một phần của thói quen hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Chúng để làm sạch làn da của chúng ta, đặc biệt cho khuôn mặt. Song, sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này là gi?

Ai có thể sử dụng toner hoặc astringent?

Toner đã được sử dụng rất phổ biến. Song, người ta vẫn có những lầm tưởng nhất định về loại mỹ phẩm này. Toner không đơn thuần chỉ có một loại hay một tên gọi khi gọi đúng gốc từ tiếng Anh. Toner và astringent là 2 loại khác nhau, thường được gọi chung là toner theo đa số người dùng. Đầu tiên, cả toner và astringent đều có cùng một mục đích. Cả nam giới và nữ giới đều có thể sử dụng toner hay astringent. Ngày nay, đã có rất nhiều loại sản phẩm toner hay astringent dành riêng cho những nam giới. Điều này có nghĩa là đàn ông đang trở nên ý thức hơn về làn da của mình và diện mạo bên ngoài của họ.

Sự khác biệt giữa toner và astringent

Cả toner và astringent có cùng mục đích là làm sạch da, se khít lỗ chân lông, cân bằng da. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt của hai loại mỹ phẩm này. Sự khác biệt là thành phần và cách sử dụng của chúng. Toner không có cồn, hầu hết các toner được tạo thành từ nước, trong khi astringent có chứa cồn. Điều này có nghĩa rằng toner nhẹ dịu và có thể được sử dụng mỗi ngày. Chúng thường được sử dụng để loại bỏ trang điểm và làm sạch khuôn mặt. Toner thường được sử dụng cho những người có da bình thường. Nhưng đối với những người có làn da nhờn, tốt hơn nên sử dụng astringent. Astringent không được khuyến cáo sử hàng ngày vì nó có thể làm khô da. Astringent được thiết kế để chống lại mụn trứng cá, đó là lý do tại sao chúng được cho là mạnh hơn toner. Chúng cũng giúp làm săn chắc da. Toner giúp nuôi dưỡng làn da và cũng hỗ trợ giữ ẩm. Nếu bạn có làn da khô, toner là một lựa chọn phù hợp.

Lượng cồn trong astringent giúp làm khô da, có lợi trường hợp da nhờn. Cồn trong sản phẩm giúp kiểm soát nhờn quá mức trên da và giúp bình thường hóa làn da của bạn. Đối với da bình thường đến khô, cồn có thể gây hại, làm khô quá mức và làm cho nó dễ bị nhiễm trùng. Đây là lý do tại sao những loại da này tốt nhất nên sử dụng toner, vừa có nhiều khả năng cân bằng độ pH vừa cân bằng độ ẩm nhẹ. Áp dụng toner hay astringent bằng bông và bôi nó trên khuôn mặt. Thông thường, áp dụng mỗi ngày một lần vào ban đêm là đủ, mặc dù có thể áp dụng nó vào buổi sáng và ban đêm nếu bạn có làn da nhờn.

Nếu bạn muốn sử dụng toner hay astringent, hãy chắc chắn rằng nó không có ảnh hưởng xấu và nó phù hợp với loại da. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, test da là biện pháp cần thiệt, áp dụng một ít toner vào một diện tích nhỏ cánh tay của bạn. Để một lúc và cảm nhận những dấu hiệu kích ứng (nếu xảy ra). Nếu bạn cảm thấy ngứa và kích ứng da, phát ban xuất hiện sau khi áp dụng sản phẩm trên da, bạn nên ngừng sử dụng đó. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy chắc chắn rằng bạn nên chọn những sản phẩm mà không có những thành phần có hoạt tính quá mạnh trên da. Hãy chắc chắn rằng nó nhẹ dịu và được thiết kế dành cho làn da nhạy cảm. Ngoài ra, việc kiểm tra thông tin trên nhãn sản phẩm cũng cần được thực hiện. Điều quan trọng là để xem các thành phần của sản phẩm trước khi mua chúng để bạn phải nhận thức được tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00