TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA MASSAGE ĐỐI VỚI SỨC KHỞE

Home / Chưa được phân loại / TÁC DỤNG BẤT NGỜ CỦA MASSAGE ĐỐI VỚI SỨC KHỞE

1,227 total views, 2 views today

Massage là một liệu pháp điều trị tự nhiên, có lịch sử lâu đời và được ứng dụng phổ biến trong các liệu pháp điều trị bổ sung nhằm duy trì, phục hồi sức khỏe và làm đẹp. Các tác dụng phổ biến của massage được biết đến như:

Giảm đau

Nghiên cứu cho thấy massage có tác dụng giảm viêm, thư giãn cơ bắp với hiệu quả tương tự như tác dụng chống viêm của tân dược. Hiệu quả này bắt nguồn từ tác dụng thư giãn hệ thần kinh thực vật và bình thường hóa hoạt động hệ miễn dịch.

Chống lão hóa

Massage tăng cường lưu thông máu, cung cấp chất dinh dưỡng cho làn da, tăng cường chức năng thải độc của da nhờ khả năng loại bỏ lớp tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, tăng đổ mồ hôi và kích thích tuần hoàn hệ bạch huyết.

Giảm nhẹ các triệu chứng tiền mãn kinh

Các động tác massage giúp cơ thể thư giãn về mặt thể chất lẫn tinh thần, giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu của tình trạng tiền mãn kinh như: lo âu, đau đầu, ăn không tiêu, tăng cân. Đặc biệt, động tác massage kèm tinh dầu ấm nóng như gừng, quế tại vùng cơ bụng, hông có tác dụng tối ưu cho nhóm đối tượng này.

Điều trị phụ trợ cho bệnh nhân ung thư

Các phương pháp điều trị ung thư hiện đại không những làm suy giảm sức khỏe, chức năng hệ miễn dịch mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến yếu tố tâm lý. Bệnh nhân ung thư có nguy cơ trầm cảm, mất ngủ, chán ăn,…Tình trạng gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả điều trị cuối cùng. Massage là một biện pháp điều trị bổ sung khắc phục tình trạng trên do tác dụng thư giãn tinh thần, hình thành thái độ và suy nghĩ tích cực ở bệnh nhân.

Tăng cường chức năng hệ bạch huyết

Không giống như hệ tuần hoàn có tim làm động lực đẩy máu, hệ bạch huyết cần sự tác động của ngoại lực như vận động thể thao, massage để có hiệu quả lưu thông tốt. Vì vậy, massage đóng góp tích cực đối với chức năng hệ bạch huyết. Bênh cạnh đó, các động tác massage làm nóng bề mặt da, làm thư giãn và  giãn nở hệ thống vi mao mạch dưới da.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00