TÁC DỤNG CỦA BƠ ĐẬU PHỘNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Home / SỐNG KHOẺ / TÁC DỤNG CỦA BƠ ĐẬU PHỘNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

624 total views, 1 views today

Bơ đậu phộng được chế biến lần đầu tiên vào năm 1890 như là nguồn cung cấp protein thay thế thịt cho các đối tượng ăn chay.Bơ đậu phộng

Nguồn đạm dồi dào

2 muỗng bơ đậu phộng cỡ vừa có chứa 7g protein. Cơ thể sư dụng axit amin được thủy phân từ protein để tổng hợp nên mô, cơ quan, các enzym cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Bơ đậu phộng giúp cơ thể cảm thấy no lâu và giảm tiêu thụ thức ăn. Cũng giống như các nguồn đạm thực vật khác, đạm bơ đậu phộng không cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu, bạn vẫn cần một ít đạm động vật để đảm bảo một chế độ ăn hoàn hảo.

Axit béo có lợi cho sức khỏeBơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có cùng tỷ lệ chất béo bão hòa/ chất béo không bão hòa so với dầu olive. Các axit béo không bão hòa đơn hoặc đôi có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu và ngăn cản nguy cơ tiểu đường tuýp II. Hai muỗng canh bơ cỡ vừa có chứa 16 gram chất béo trong đó có 7.4 gram acid không bão hòa đơn và 4.5 gram axit không bão hòa đa.

Kali

Chế độ ăn quá giàu natri gia tăng gánh nặng cho hệ tim mạch và chức năng hệ thần kinh. Trong khi đó, kali có khả năng trung hòa tác động có hại của lượng natri dư thừa. Một muỗng canh bơ đậu phộng cung cấp đến 238 miligram kali.

Chất xơ

Hai muỗng canh bơ đậu phộng cung cấp 2 gram chất xơ, giúp điều hòa chức năng hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, ngăn ngừa việc tích tự quá mức độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, lượng chất xơ từ bơ đậu phộng giúp bạn cảm thấy no lâu và phòng ngừa căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Lưu ý

Bơ đậu phộng nếu được chế biến từ những nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, hoặc từ đậu phộng đã mốc sẽ chứa thành phần độc tố rất nguy hại cho sức khỏe là alfatoxin, có thể gây tử vong cho người sử dụng. Vì vậy, bạn chỉ nên mua bơ đậu phộng từ những nguồn tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00