TÁC DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH TRONG LÀM ĐẸP

Home / CHĂM SÓC DA / TÁC DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH TRONG LÀM ĐẸP

5,643 total views, 1 views today

Than than hoạt tính trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da đã được chứng minh có nhiều lợi ích khi được sử dụng một cách đúng đắn. Than hoạt tính không giống như các loại than được sử dụng trong nấu nướng, nó là một loại than được sử dụng trong y tế, trong các hệ thống lọc không khí và được sản xuất theo một phương pháp đặc biệt. Than hoạt tính được dùng trong các bệnh viện như điều trị khẩn cấp ngộ độc, hấp phụ chất độc và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Than hoạt tính ngày nay còn được sử dụng trong làm đẹp với vai trò thanh thải bỏ độc tố và làm sạch làn da.Than hoạt tính

Than hoạt tính nổi tiếng là một thành phần loại bỏ độc tố được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Việc sử dụng trên da, tóc, nó mang lại hiệu quả làm sạch sâu và giải độc. Đây là một phương pháp làm đẹp tự nhiên, an toàn không sử dụng các thành phần độc hại cho làn da, mái tóc. Sau đây là một số lợi ích cụ thể của việc sử dụng than hoạt tính:
Làm nhỏ và làm sạch lỗ chân lông
Hằng ngày, độc tố, bụi bẩn từ môi trường xung quanh làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông không được thông thoáng, làn da cũng trở nên kém sắc, to hơn và dễ phát sinh mụn. Sử dụng than hoạt tính sẽ giúp kéo bụi bẩn, độc tố ra khỏi lỗ chân lông, loại bỏ chúng, trả lại khuôn mặt cảm giác tươi mới và sạch sẻ. Sử dụng với các loại tẩy tế bào da chết giúp làm sạch sâu làn da.

Chăm sóc da nhờn
Than hoạt tính là một những thành phần có thể giúp cân bằng tình trạng dầu nhờn quá nhiều trên da. Được sử dụng trong một số chất làm sạch hoặc mặt nạ than hoạt tính có thể kéo các dầu dư thừa không mong ra khỏi làn da, giữ da mịn.
Điều trị mụn
Tùy thuộc vào loại mụn, mức độ nghiêm trọng mà than hoạt tính có thể hỗ trợ trong điều trị với những mức độ khác nhau. Ở dạng xà phòng, nó có thể tác dụng tẩy đi lớp tế bào chết nhẹ nhàng trên da. Than hoạt tính sẽ hấp thụ dầu, độc tố trên và dưới da. Bạn có thể sử dụng than hoạt tính tại một điểm cần thiết trên da hoặc tùy ý sử dụng trên toàn khuôn mặt.
Làm dịu, chữa lành các vết cắn và kích ứng da
Các vết đốt của ong hoặc vết tổn thương da hở thể bị nhiểm khuẩn. Than hoạt tính có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương và làm giảm các triệu chứng. Đối với các tổn thương nhỏ trên da, bao gồm vết côn trùng cắn, vết đốt, vết cắt, vết xước, than hoạt tính có thể được áp dụng tại chỗ. Khi đó, nó giúp giúp hấp thu nọc độc và độc tố tại vết nhiễm trùng, làm giảm sưng và đau.
Làm tóc dày hơn
Sự giảm khối lượng tóc khó được cảm nhận. Bụi bẩn, hóa chất ô nhiễm hằng ngày có thể làm tóc yếu và gãy rụng nhiều hơn. Dầu gội hằng ngày có thể giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt, song việc kết hợp với than hoạt tính giúp làm sạch tóc nhiều hơn. Bên cạnh đó, than hoạt tính không để lại chất cặn bã hay dư lượng sau khi làm sạch giống như các loại dầu gội, vì vậy mái tóc của bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và đầy đặn hơn.
Điều trị các vấn đề về da đầu
Gàu, đỏ da, ngứa da đầu có thể giảm bớt khi sử dụng than hoạt tính. Bạn có thể sử dụng than hoạt tính như một thành phần điều trị da trước khi gội đầu hoặc có thể được trộn lẫn với dầu gội. Than hoạt tính sẽ hoạt động trên da đầu theo cơ chế giống như trên da và tóc: loại bỏ các độc tố và làm sạch da đầu. Người ta không xác định mức độ làm sạch sâu như thế nào của than hoạt tính, song kết quả sau điều trị là có thể nhận thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00