TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Home / SỐNG KHOẺ / TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI CƠ THỂ

566 total views, 1 views today

Âm nhạc có tác động tích cực đối với tình trạng cằng thẳng, kiểm soát cơn đau, chữa lành,…cho dù thể loại âm nhạc yêu thích của bạn là nhạc đồng quê, opera, rock, pop. Bạn hãy tạo một dang sách nhạc yêu thích giúp bản thân có thể thể thư giãn. Nếu bạn muốn một dạng âm thanh khác, hay bỏ tay nghe ra và tìm đến một chiếc trống hay cây đàn nhé.Âm nhạc

Âm nhạc chữa bệnh

Yếu tố thư giãn rất quan trọng và nhạc cổ điển thường là lựa chọn tối ưu. Những bản nhạccủa Mozart, Johnny Cash, Aerosmith được nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra tác dụng tích cực trên lâm sàng. Nhà trị liệu âm thanh Joanne Loewy, giám đốc trung tâm Louis Armstrong cho rằng điều quan trọng hơn hết là làm sao bạn có thể tích hợp thể loại âm nhạc xoa dịu này vào thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Nếu bạn không chắc rằng thể loại âm nhạc nào thích hợp với bản thân, Loewy khuyên bạn nên tìm đến những nhà trị liệu âm nhạc được đào tạo bài bản. Nhà trị liệu sẽ đánh giá xu hướng âm nhạc và đưa ra lời khuyên thiết thực nhất. Loewy ví dụ: một người rụt rè thường thích hợp với thể loại nhạc du dương, tương đương với nhịp thở. Tuýp người hướng ngoại thích nhạc có tiếng trống, gồng chiêng hơn.

Phụ nữ mang thai và âm nhạc

Phụ nữ mang thai thường được khuyến khích nghe nhạc để giúp họ thư giản trong suốt thai kỳ. Cách thức mà âm nhạc giúp ích cho cơ thể là khả năng đánh lạc hướng con người khỏi những áp lực cuộc sống và khơi gợi trí tưởng tượng của bạn, sự đồng điệu với hơi thở. Loewy để nghị việc tích hợp nhạc nhanh và chậm để mang lại tác dụng kích thích hô hấp. Tập trung vào beat nhạc, hay nhịp tay theo điệu nhạc sẽ làm gián đoạn cảm giác đau. Nhiều nghiên cứu ghi nhận ký ức tích cực của phụ nữ khi sinh con nếu họ được nghe thể loại nhạc mà mình yêu thích.

Âm thanh phát ra từ những dụng cụ như đàn, trống, kèn, sáo có khả năng làm dịu các cơn đau mãn tính hay đau bụng do kinh nguyệt, thư giản, giảm cảm giác cô đơn, kết nối tinh thần.

Sau đây là những chứng cứ về mối tương quan giữa âm nhạc và sức khỏe:Âm nhạc

Âm nhạc giúp bảo vệ tim mạch. Một nghiên cứu trên 10 người khỏe mạnh trong độ tuổi 30 cho thấy âm nhạc giúp dòng máu tuần hoàn trong mạch lưu thông tốt hơn 26% khi họ được nghe nhạc cổ điển.

Việc nghe nhạc đơn thuần không thể thay thế luyện tập nhưng chúng thật sự hiệu quả đối với tim mạch nếu kết hợp cả hai. Công thức các nhà trị liệu âm thanh đưa ra dành cho bệnh nhân cao huyết áp như sau: ít nhất 12 phút nghe nhạc Mozart, 3 lần mỗi tuần.

Âm nhạc hỗ trợ cai nghiện: tham gia vào các nhóm chơi nhạc tập thể có thể giúp bạn thư giản, hình thành thêm mối liên kết xã hội và phát triển cảm xúc tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00