Tác Hại Của Ánh Sáng Mặt Trời

Home / CHĂM SÓC DA / Tác Hại Của Ánh Sáng Mặt Trời

1,224 total views, 1 views today

Ánh sáng mặt trời cung cấp phần lớn nhu cầu vitamin D mỗi ngày cũng như góp phần mang lại cho chúng ta một làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa, thậm chí là ung thư da.

Lão hóa sớmánh sáng mặt trời

Hầu hết chứng lão hóa da sớm xảy ra là do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khiến da xuất hiện tàn nhang, đồi mồi, các mạch máu nổi trên mặt, da sần sùi, nếp nhăn da kém săn chắc và dị ứng ánh nắng. Thủ phạm không ai khác, chính là tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

Chứng tăng sắc tố daánh sáng mặt trời

Đây là tình trạng da vô hại và không có gì phải lo lắng, với các đốm sậm màu xuất hiện trên da. Nó được gây ra bởi việc phơi nắng quá nhiều.

Sự sạm nắngánh sáng mặt trời

Làn da bị đỏ, đau rát bởi phơi nắng quá độ, và thiếu sự bảo vệ khỏi mặt trời. Mặc dù cả cơ thể đều có nguy cơ, nhưng vùng bị ảnh hưởng phổ biến nhất là các vùng tiếp xúc trực tiếp với các tia UV gây hại như vai, mặt, phần trên của tai, da đầu, mu bàn chân.

Chứng mụn rộp đơn hình 

Biểu hiệu của chứng mụn rộp đơn hình là những vết bỏng rộp nhỏ phát triển ở môi hoặc quanh miệng. Nguyên nhân là do một trong những tác động tiêu cực của UVA hệ thống miễn dịch của da bị suy giảm. Điều đó làm cho da dễ bị tấn công bởi các virut như virut mụn rộp đơn hình, cũng được biết như là những vết lở loét nghiêm trọng.

Ung thư da

Ung thư da có thể xuất hiện trên da mà đã và đang phơi nắng quá nhiều, da mặt cũng có nguy cơ này.

Những vùng da không được bảo vệ và phơi nắng quá nhiều với tia UVA và UVB có thể phải chịu hậu quả cả về ngắn hạn và dài hạn, dẫn đến việc bị lão hóa da sớm, suy giảm khả năng đề kháng của da thậm chí là bị ung thư da. Quan trọng hơn là các ảnh hưởng tiêu cực này tác động hàng ngày. Trong khi da cơ thể thường xuyên được che phủ thì da mặt tiếp xúc với các nhân tố bên ngoài quanh năm.ánh sáng mặt trời

Da mặt có các đặc tính khác so với các vùng da còn lại của cơ thể:

  • Da mặt mỏng hơn
  • Có nhiều tế bào nhỏ hơn
  • Có nhiều lỗ chân lông hơn
  • Bởi vì có nhiều tuyến bã nhờn, nên da mặt tiết ra nhiều dầu.

Da mặt cũng tiếp xúc với môi trường từ ngày này sang ngày khác, do đó có thiên hướng phải chịu ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài như gió, cái lạnh, khói, ô nhiễm và đương nhiên là cả tia UVA và UVB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00