TẠI SAO BÁNH MÌ TRẮNG KHÔNG DÀNH CHO BẠN?

Home / SỐNG KHOẺ / TẠI SAO BÁNH MÌ TRẮNG KHÔNG DÀNH CHO BẠN?

599 total views, 1 views today

Bánh mì trắng thơm bùi, mềm mịn và tan ngọt trong miệng để lại cảm giác dễ chịu mỗi khi ăn, lại tiết kiệm thời gian cho một cuộc sống hối hả với những thương hiệu fast food nổi tiếng như: McDonal, Lotteria,…Tuy nhiên, bánh mì trắng thật sự không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người ăn cũng như có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người.Bánh mì trắng

Là một loại tinh bột tinh chế

Tinh bột tinh chế là một dạng thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt đã được tách bỏ lớp chất xơ nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Vì vậy, hầu hết tình bột tinh chế đã bị loại bỏ các thành phần dinh dưỡng tập trung ở lớp vỏ như chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, selen,…Sau đó, để dán mác thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhà sản xuất sẽ bổ sung một số vitamin tổng hợp như vitamin A, vitamin C và chất xơ để kích thích tiêu dùng. Trong khi đó, những vitamin tổng hợp vẫn chưa được chứng minh về hiệu quả gia tăng sức khỏe cho con người.

Chỉ số glycemic caoBánh mì trắng

Chỉ số glycemic biểu thị khả năng giải phóng glucose vào tuần hoàn máu. Chỉ số glycemic càng cao, đường huyết sau khi ăn tăng nhanh khiến cơ thể có xu hướng tích trữ năng lượng dưới dạng chất béo hơn là đốt cháy năng lượng, bạn sẽ dễ dàng tăng cân. Không những thế, việc tiêu thụ những thực phẩm có chỉ số glycemic cao trong thời gian dài là nhân tố chủ yếu gây ra những căn bệnh mãn tính như: tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch,…

Lượng chất xơ thấp

Chất xơ cần thiết cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe hệ thống. Khi chế độ ăn thiếu hụt chất xơ, bạn sẽ có biểu hiện táo bón. Táo bón lâu ngày khiến chất độc tích tụ trong đại tràng và thấm dần vào máu, đầu độc cơ thể. Khuyến nghị cơ bản nhu cầu chất xơ cho mỗi 1000 calo chế độ ăn. Nếu bạn thường xuyên ăn bánh mì trắng, tiêu chuẩn trên sẽ không được đáp ứng.

Những thay thế bổ dưỡng cho bánh mì trắng

Thay vì ăn bánh mì trắng, bạn có thể thay thế bằng bánh mì đen, ngũ cốc nguyên hạt. Đây là những thực phẩm toàn phần, hoặc ít qua chế biến, vẫn còn bảo toàn những giá trị dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên ban cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00