Tại Sao Điều Trị Mụn Hoài Không Khỏi?

Home / CHĂM SÓC DA / Tại Sao Điều Trị Mụn Hoài Không Khỏi?

697 total views, 1 views today

Mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến ở lứa tuổi thiếu niên, song người trưởng thành vẫn có nguy cơ mắc phải. Điều trị mụn cần phải tốn thời gian và một liệu trình chăm sóc phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người lại không đáp ứng đủ các yêu cần cần có trong quá trình trị liệu dẫn đến mụn day dẵn và điều trị không hết hẳn được. Sau đây là tóm tắt các nguyên nhân chính dẫn đến quá trình điều trị mụn kém hiệu quả trên nhiều người.điều trị mụn

Bạn không hề hiểu biết về mụn

Một trong những vấn đề lớn nhất với những người bị mụn trứng cá là họ không hiểu về mụn, những gì gây ra nó, những gì đã xảy ra với làn da và tại sao bùng phát mụn.

Mụn có xu hướng xảy ra xung quanh tuổi dậy thì khi tuyến bã nhờn, sản xuất bã nhờn bắt đầu hoạt động. Khi có quá nhiều bã nhờn được sản xuất, dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nang tóc. Điều này thu hút vi khuẩn, dẫn đến mụn trứng cá. Các chàng trai tuổi teen dường như bị nhiều hơn nữ tuổi teen, phụ nữ trưởng thành có xu hướng bị nhiều mụn bùng phát hơn nam giới trưởng thành. Điều này do sự thay đổi trong nội tiết tố. Thuốc tránh thai có thể điều hòa hormone và cắt giảm mụn trứng cá.

Thực phẩm có dầu mỡ, chocolate và sữa không gây ra mụn trứng cá, nhưng có thể làm trầm trọng thêm nó. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện một chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt nhưng làn da không được cải thiện, bạn nên nhìn nhận lại chế độ ăn uống của mình.

Bạn không điều trị đúng liệu trình phù hợp

Các sản phẩm tốt nhất để chống lại mụn trứng cá là axit salicylic và benzoyl peroxide. Salicylic acid hoạt động như tẩy tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông và các nang bị tắc bã nhờn dư thừa gây tắc nghẽn. Benzoyl peroxide sẽ giết chết các vi khuẩn gây mụn trứng cá. Sử dụng song song, những 2 thành phần này có thể giúp làm sạch da trong một vài tuần.

Có một loạt các chất làm sạch, miếng đệm và gel bạn có thể sử dụng để điều trị cho làn da. Thực hiện theo các hướng dẫn, bạn không nên lạm dụng.

Bạn sử dụng quá mức các sản phẩm

Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn có thể làm trầm trọng thêm làn da. Bạn không nên sử dụng nhiều hơn một sản phẩm salicylic hoặc benzoyl peroxide trên trên khuôn mặt tại một thời điểm và chắc chắn không phải dùng đồng thời với Retin-A hoặc các sản phẩm kê đơn. Không nên làm sạch da với một sản phẩm chứa acid salicylic, sau đó theo sau với axit salicylic và sau đó sử dụng gel. Nó chỉ đơn giản là quá nhiều. Làn da của bạn sẽ bị xấu đi.

Ngoài ra, sản phẩm trị mụn có xu hướng thiết kế cho làn da người trẻ tuổi nhiều hơn vì tỷ lệ phần trăm thanh thiếu niên bị mụn trứng cá cao hơn. Da người lớn thường mỏng hơn nhiều so với da của một thiếu niên vì vậy hãy nên sử dụng loại benzoyl peroxide 2% hoặc sản phẩm axit salicylic 0,5% sẽ nhẹ dịu hơn với da.

Bạn không kiên nhẫn theo phác đồ điều trị

Da bị viêm cần có thời gian để hồi phục và chữa lành. Da cần  ít nhất nhất 6 tuần đến 2 tháng trước khi áp dụng một liệu pháp điều trị khác nếu không hiệu quả. Và chắc chắn rằng bạn áp dụng điều trị cho toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng.

Đến khám bác sĩ da liễu

Một số loại mụn trứng cá không thể được điều trị với với các sản phẩm không kê đơn thông thường. Nếu mụn của bạn không được giải quyết, bạn nên đến khám và được tư vấn bới một bác sĩ da liễu. Bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc kê đơn hiệu lực tốt hơn các loại thuốc không kê đơn để giúp tăng hiệu quả điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00