Thực Phẩm Cho Một Hệ Miễn Dịch Khỏe Mạnh

Home / SỐNG KHOẺ / Thực Phẩm Cho Một Hệ Miễn Dịch Khỏe Mạnh

1,127 total views, 1 views today

Lựa chọn thực phẩm đúng đắn sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật hoặc đẩy nhanh tốc độ hồi phục và giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh. Hệ miễn dịch khỏe mạnh cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Sự cân bằng hệ khuẩn đường ruột góp phần quan trong chức năng miễn dịch. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phòng vệ của cơ thể. Các loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe đến không ngờ.

Prebiotic và Probiotic

Prebiotic là những thực phẩm giúp hệ khuẩn có lợi phát triển cân bằng. Prebiotic thường là dạng chất xơ có nhiều trong rau củ như: hành, tỏi, astiso, rau xanh,..carbohydrat như: lúa mạch, lúa mạch đen, kê, khoai lang,…trái cây như: táo, chuối, các loại quả mọng, trái cây họ cam chanh, kiwi,…

Probiotic chính là các vi khuẩn có lợi sống cộng sinh trong đường ruột, có chức năng hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng, kiềm hãm sự phát triển các vi khuẩn có hại. Nguồn probiotic tốt nhất nên đến từ; yogurt, phô mai, kim chi, tương miso, tương tempeh, nước sốt đậu nành, kombucha,..

Tỏi

Tỏi có hoạt tính kháng sinh tự nhiên, có khả năng hỗ trợ cơ thể chóng lại cảm cúm, giảm nhẹ tình trạng bệnh. Các hoạt chất chứa lưu huỳnh trong tỏi giúp tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế viêm nhiễm. Tỏi sống và tỏi khô có hoạt tính mạnh hơn so với tỏi đã được gia nhiệt.

Trà xanh

Trà xanh tăng cường sản xuất tế bào bạch cầu B và kháng thể, nhanh chóng loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, trà xanh rất giàu polyphenol, có khả năng chống oxy hóa và giảm viêm, đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

Mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn và kháng nấm, giảm ho. Một vài muỗng mật ong kết hợp với trà xanh sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật. Những nghiên cứu lâm sàng chứng minh mật ong có khả năng kìm hãm sự phát triển của salmonella, staphylococcus aureus.

Súp gà

Súp từ các gà thả vườn chứa nhiều thành phần điện gải và protein, đảm bảo hoạt động của hệ miễn dịch, đẩy nhanh giai đoạn phục hồi bệnh.

Các loại quả mọng

Quả mọng chứa rất nhiều thành phần chống oxy hóa, có tác dụng trung hòa các gốc tự do sản sinh trong quá trình viêm, giúp cơ thể dễ chịu hơn với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00