THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẮC ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Home / SỐNG KHOẺ / THUỐC LÁ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẮC ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

1,223 total views, 1 views today

Hút thuốc lá là một loại thói quen có có hại cho tim, phổi, não và thậm chí đời sống tình dục của bạn. Bên cạnh đó, nó còn làm bạn xấu hơn mỗi ngày. Sau đây là 14 ảnh hưởng của thuốc lá ảnh hưởng đến sắc đẹp:

 1. Hình thành bọng mắt: Khi không ngủ đủ giấc thì những biểu hiện kém thẩm mỹ sẽ xuất hiện rõ rệt trên da của bạn, đặc biệt là vùng mắt. Tuy nhiên, bọng mắt sẽ dễ dàng xuất hiện trên những người hút thuốc lá hơn và làm xuất hiện bọng thâm dưới mắt, kém thẩm mỹ.
 2. Bệnh vẩy nến: Bệnh vẩy nến là một bệnh da có thể xuất hiện ngay cả khi bạn không bao giờ chạm vào điếu thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn hút thuốc, nguy cơ mắc các bệnh về da tăng lên rất nhiều. Nếu bạn hút một gói một ngày trong 10 năm, nguy cơ bệnh vẩy nến tăng lên 20%, hút trong 11-20 năm thì rủi trên 60% và 20 năm thì nguy cơ bệnh vẩy nến hơn gấp đôi.
 3. Răng bị ố vàng: Thành phần nicotine trong thuốc lá có thể bị ố vàng răng.Vì vậy, ngoài các chi phí mua và hút điếu thuốc, bạn còn tốn thêm các chi phí để làm trắng răng.
 4. Lão hóa sớm và nếp nhăn: Nếp nhăn là những gì chúng ta thường nhìn thấy trên những người hay hút thuốc lá và chúng làm chúng ta trông già hơn. Các chuyên gia đồng ý rằng hút thuốc làm tăng tốc độ lão hóa, vì vậy mà người hút thuốc trông già hơn 1,4 năm so với người không hút thuốc. Thuốc cản trở việc cung cấp máu cho da (cung cấp đầy đủ máu cần thiết giúp) mô làn da dẻo dai và khỏe mạnh.
 5. Ngón tay trở nên vàng hơn: Chất nicotine trong thuốc lá không chỉ có thể làm cho răng của bạn vàng hơn mà còn làm da ngón tay và móng trở nên thay đổi màu sắc. Nếu bạn tìm kiếm trên Internet, bạn có thể tìm thấy một số biện pháp khắc phục, trong đó có nước chanh (chất tẩy trắng).

 1. Tóc trở nên mỏng hơn: Thuốc lá còn ảnh hưởng đến tóc của bạn. Các chuyên gia cho rằng các hóa chất độc hại trong khói thuốc có thể gây tổn hại DNA trong nang lông và tạo ra các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Kết quả cuối cùng, những người hút thuốc có mái tóc mỏng mà có xu hướng chuyển màu xám sớm hơn người không hút thuốc. Những người đàn ông hút thuốc là có khả năng bị mất tóc cao hơn người không hút thuốc gấp 2 lần người không dùng thuốc.
 2. Sẹo: Nicotine gây co mạch, sự thu hẹp của các mạch máu có thể hạn chế giàu oxy lưu lượng máu đến các mạch nhỏ ở mặt hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Điều này làm các vết thương của bạn sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành và dễ để lại sẹo hơn.
 3. Mất răng: Hút thuốc khiến bạn có nguy cơ lớn hơn cho tất cả các loại vấn đề về răng, bao gồm ung thư miệng và bệnh về nướu. Trong thực tế, người hút thuốc lá lên có nhiều khả năng mắc các bệnh về lợi, có thể dẫn đến mất răng.
 4. Da tối hơn: Hút thuốc gây ra nếp nhăn và da trở nên xám hơn. Khói thuốc lá có chứa carbon monoxide và nicotine làm giảm lưu lượng máu, khiến da khô và đổi màu. Hút thuốc lá cũng làm cạn kiệt nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C (thành phần giúp bảo vệ và sửa chữa các tổn thương da).
 5. Làm lành vết thương kém hơn.
 6. Mụn cóc: Người hút thuốc dễ bị nhiễm trùng hơn. Hút thuốc lá cũng là một yếu tố nguy cơ tăng nguy cơ bị mụn cóc hơn.
 7. Ung thư da: Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư, bao gồm ung thư phổi, họng, miệng và ung thư thực quản Do đó, không nên ngạc nhiên rằng thuốc lá cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Trong thực tế những người hút thuốc ba lần mỗi ngày có khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy, loại phổ biến nhất thứ hai của ung thư da, hơn người không hút thuốc.
 8. Vết rạn da: Chất nicotine trong thuốc lá gây tổn hại các sợi và mô liên kết trong da của bạn, làm cho nó mất độ đàn hồi và sức mạnh. Vết rạn da có thể xuất hiện khi bạn tăng cân quá nhanh. Hút thuốc lá một một tác nhân nguy cơ trong quá trình này.
 9. Mỡ bụng:  Thuốc lá có thể tạo cảm giác thèm ăn và thường những người hút thuốc có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với người không hút thuốc. Những người hút thuốc có lượng mỡ nội tạng hơn người không hút thuốc, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00