TÌM HIỂU VỀ CHẾ ĐỘ ĂN KETOGEN

Home / SỐNG KHOẺ / TÌM HIỂU VỀ CHẾ ĐỘ ĂN KETOGEN

693 total views, 3 views today

Ăn uống là một phần của cuộc sống, việc nhịn ăn liên tục không phải là một phương pháp giảm cân hiệu quả dành cho bạn. Gần đây, mọi người đang nói về chế độ ăn kiêng keto, vậy nó là gì?

Chế độ ăn ketogen là gì?

Chế độ ăn ketogen là cách ăn rất giàu chất béo hơn các loại thực phẩm khác tất nhiên đó phải là những chất béo tốt cho sức khỏe.

Không giống như hầu hết các chế độ ăn kiêng khác, keto nhấn mạnh vào việc ăn nhiều chất béo (khoảng 80%), protein vừa phải (khoảng 15%) và low-carb (khoảng 5%). Theo chế độ keto, bữa ăn của bạn sẽ bao gồm bơ, cá, hải sản, trứng, các loại hạt, và sữa giàu chất béo.

Ketosis hoạt động như thế nào?

Bởi vì carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể, khi hàm lượng đó giảm xuống, nó phải chuyển sang thay thế bằng chất béo.

Chất béo được phân hủy thành ketone, là sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa chất béo. Cơ thể sau đó sử dụng những ketone này làm nhiên liệu, năng lượng để hoạt động.

Nhược điểm của chế độ ăn keto

Theo nghiên cứu nếu bạn có thể gắn bó với thực đơn giàu chất béo, ít carb, thì có thể thấy được những lợi ích như giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường type 2. Cũng có một số bằng chứng ban đầu cho thấy chế độ ăn ketogen có thể là một hình thức trị liệu hiệu quả cho một số bệnh nhân ung thư (vì tế bào ung thư cần carbs để sống sót), cũng như những người bị rối loạn thần kinh, từ đau đầu dai dẳng đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như Parkinson và Bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống này có những điểm vô cùng hạn chế trong việc khó khăn để duy trì lâu dài. Ngoài ra, ăn 80% chất béo có thể dẫn đến việc dễ tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa. Ăn một chế độ ăn gồm nhiều thức ăn nhanh và phô mai thực sự không được khuyến khích.

Ngoài ra nó cũng bị hạn chế về sự đa dạng. Người áp dụng chế độ này dường như đều cắt bỏ hầu hết các loại trái cây, rau có tinh bột.

Nếu như bạn muốn áp dụng chế độ keto, thì  cần nghiên cứu kỹ để đảm bảo sẽ dung nạp được chất béo từ các nguồn thực phẩm chất lượng. Hãy chắc chắn để có được hầu hết chất béo từ các các loại như cá hồi, bơ, các loại hạt và uống vitamin tổng hợp.

Chế độ keto không dành cho tất cả mọi người nên hãy hỏi bác sĩ trước khi bạn bắt đầu thực hiện – đặc biệt là đối với bệnh nhân bị tiểu đường hoặc có các vấn đề sức khỏe khác.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00