TÌM HIỂU VỀ VẾT CHÂM CHIM VÀ GIẢI PHÁP

Home / CHĂM SÓC DA / TÌM HIỂU VỀ VẾT CHÂM CHIM VÀ GIẢI PHÁP

1,315 total views, 1 views today

Vết chân chim dùng chỉ các nếp nhăn xuất hiện ở các góc ngoài của da xung quanh mắt. Những nếp nhăn mắt có thể bắt đầu xuất hiện vào giữa độ tuổi 20 hoặc trễ hơn nhiều. Những nếp nhăn này thường trở nên rõ ràng hơn theo tuổi tác. Đối với phụ nữ, những nếp nhăn này có thể ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và làm họ cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Nguyên nhân hình thành

Vết chân chim cũng giống như nhiều loại nếp nhăn xuất hiện trên da khác, cũng ảnh hưởng bởi một số nhiều yếu tố khác nhau. Ánh nắng mặt trời có thể là một yếu tố quan trọng góp phần vào mức độ nghiêm trọng của các nếp nhăn. Những cử động trên mặt cũng như biểu hiện cảm xúc cũng là một phần nguyên nhân gây nên vết nhăn da, nheo mắt thường xuyên cũng có thể làm trầm trọng thêm các nếp nhăn. Hormon cũng có những tác động không nhỏ trong hình thành vết chân chim trên da.

Phòng chống

Các nếp nhăn quanh mắt là một vấn đề da liễu khó giải quyết một cách triệt để, cần phải áp dụng tốt các biện pháp phòng chống để đảm bảo làn da mắt khỏe đẹp.

Chống nắng

Ngăn chặn chân chim cần bắt đầu sớm khi còn trẻ. Các tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là tích lũy từ từ và góp phần rất lớn vào nguyên nhân hình thành nếp nhăn quanh mắt. Do đó, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là biện pháp cần thiết nhất.

Các cách khác hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để ngăn chặn dòng quanh mắt bao gồm:

  • Đội mũ rộng vành hay mũ da mặt và khu vực mắt không tiếp xúc với ánh nắng
  • Đeo kính râm
  • Sử dụng kem mắt hàng ngày có chứa kem chống nắng hoặc kem chống nắng đặc biệt điều chế riêng cho vùng mắt. điều này đặc biệt quan trọng và cần được dùng thường xuyên.

Dùng kem bảo vệ mắt

Dùng kem bảo vệ, chống hình thành các nếp nhăn vùng mắt và hạn chế vết chân chim. Bất kỳ kem dưỡng ẩm mắt nào cũng có thể hỗ trợ trong việc phòng chống nếp nhăn vì nó giúp thêm độ ẩm và độ đàn hồi cho da. Da giữ được độ ẩm nhiều hơn sẽ tạo điều kiện cho sự cử động của cơ mặt  tốt hơn, do đó có ít tạo lực căng lên vùng mắt. Có rất nhiều loại kem mắt có sẵn. Khi sử dụng cần chọn loại phù hợp, chú ý rằng kem dưỡng ẩm thoa ban đêm dùng dày hơn và không thích hợp cho ban ngày.

Ngay cả với các phòng ngừa tốt nhất, hầu hết chúng ta sẽ kết thúc với bàn chân ít nhất nhỏ chim. Ngay cả khi bạn rất nhiều hoặc nghiêm trọng, tuy nhiên, có những lựa chọn điều trị có sẵn.

Điều trị

  • Glycolic Acid: kem mắt có chứa glycolic acid có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Các axit glycolic giúp loại bỏ các tế bào da chết và làm cho da mượt mà hơn.
  • Kem bôi tăng độ săn chắc da: Khi bị lão hóa da, nó sẽ mất đi độ đàn hồi tự nhiên. Làm săn chắc các loại kem, Serum mắt, làm săn chắc da và giảm vết chân chim.

Phương pháp điều trị laser và công nghệ Thermage

  • Điều trị laser thường có lợi trong việc làm giảm sự xuất hiện của vết chân chim xung quanh mắt, điều trị lặp đi lặp lại là cần thiết. Một phương pháp nữa là công nghệ Thermage, là một kỹ thuật sử dụng tần số vô tuyến, không xâm lấn với mục tiêu là các khu vực nhăn da như chân chim, nhăn trên trán. Khi so sánh với điều trị laser, Thermage được cho là nhắm mục tiêu tốt hơn.
  • Botox: là một trong những lựa chọn nổi tiếng nhất để điều trị các vết chân chim. Tiêm botox vào các vùng bị ảnh hưởng giúp tạm thời làm tê liệt các cơ bắp. Kết quả là một giảm xuất hiện của các nếp nhăn giảm đi trong các khu vực điều trị. Tiêm có thể kéo dài 4-6 tháng trước khi điều trị lặp lại là cần thiết.

Xem thêm NẾP NHĂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0.00