Toner Tại Nhà Cho Da Mụn

Home / LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN / Toner Tại Nhà Cho Da Mụn

563 total views, 1 views today

Toner tự chế tại nhà có 2 ưu điểm: đơn giản và tiết kiệm. Các hoạt chất sử dụng đơn giản, dễ tìm kiếm và không quá nhiều thành phần. Song, hiệu quả vẫn rất tốt trên da mụn. Tất cả các yêu cầu này có thể được đáp ứng bởi hai nguyên liệu đơn giản: trà xanh và giấm táo.

Tại sao sử dụng Toner tự chế?

Toner thương mại điều chế sẵn trên thị trường có chứa các thành phần gây kích ứng da và phá vỡ cân bằng tự nhiên. Những thành phần này bao gồm propylene glycol, acid tẩy tế bào chết, cồn, dầu khoáng, glycerin, nước hoa và màu. Tuy nhiên, những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho da lại không hề rẻ. Thay vào đó, bạn có thể tự chế được loại toner phù hợp cho mình với chi phí hợp lý.

Hai thành phần quan trọng toner tự chế

Thí nghiệm của tôi với toner tự chế đã dẫn tôi đến hai thành phần chính: trà xanh tươi và giấm táo nguyên.

Trà xanh có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, sửa chữa các tổn thương da và giảm đỏ. Tình trạng viêm sẽ giảm trong vòng vài phút khi áp dụng trà xanh trên làn da. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng có thể chống lại quá trình lão hóa. Vì vậy, thêm trà xanh vào toner tự chế có thể khắc phục các nhược điểm và nếp nhăn.

Dấm rượu táo giúp khôi phục lại sự cân bằng độ pH tự nhiên của làn da, đó là chìa khóa quan trọng khi làm toner tự chế của riêng mình. Da được bảo vệ bởi lớp vỏ axit, một rào cản tự nhiên bảo vệ chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Lớp vỏ acid của da có thể dễ dàng tổn hại bởi các sản phẩm da có chứa chất tẩy rửa, xà phòng, thuốc sát trùng. Khi lớp vỏ acid bị tổn hại, các thương tổn trên da có thể được kiểm soát bởi một số sản phẩm nhưng không bao giờ được giải quyết triệt để nếu lớp vỏ acid không được hồi phục.

Toner tự chế cho da mụn:

Thành phần:

  • 3/4 chén trà xanh mạnh
  • 1/4 chén táo nguyên dấm rượu táo

Cách làm:

Đơn giản chỉ cần hòa trộn trà và giấm táo xanh vào một lọ thủy tinh hoặc bình xịt kính. Sử dụng một miếng bông để bôi toner tự chế lên mặt. Lưu trữ toner này trong tủ lạnh, có thể giữ trong khoảng hai tuần theo cách này.

Với hai thành phần trên cũng đủ để phát huy hiệu quả trên da, bạn cũng có thể phối hợp thêm các thành phần khác để có được hiệu quả trị liệu cao hơn:

  • Tinh dầu cam, chanh (chất làm se, kích thích sản xuất collagen)
  • Tinh dầu lavender (kháng khuẩn, làm dịu, chống viêm)
  • Nước chanh (làm sáng, dưỡng da, giúp làm giảm các vết đỏ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


4.80