VỊ TRÍ CỦA MỤN TRÊN KHUÔN MẶT TIẾT LỘ GÌ VỀ SỨC KHỎE?

Home / SỐNG KHOẺ / VỊ TRÍ CỦA MỤN TRÊN KHUÔN MẶT TIẾT LỘ GÌ VỀ SỨC KHỎE?

7,795 total views, 1 views today

Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, nguyên nhân có thể liên quan đến các tình trạng sâu hơn về da. Trên thực tế, theo y học Trung Hoa, tình trạng mụn trên da có thể phản ánh về sức khỏe, với các khu vực trên khuôn mặt tương ứng với các cơ quan và chức năng cụ thể trên cơ thể.mụn

Trán

Mụn trên trán có thể là dấu hiệu của các vấn đề về dạ dày và túi mật. Các túi mật và dạ dày đi qua vùng trán, vì vậy các vấn đề về stress và chất béo ăn vào có thể là nguyên nhân dẫn đến mụn ở khu vực này.

Giải pháp: giảm tiêu thụ chất béo – đặc biệt là những chất béo bão hòa hoặc không tự nhiên. Thường xuyên tập thể dục để giảm căng thẳng có thể giúp kiểm soát mụn.

Mũi

Mũi là phản chiếu của là lách, nhưng mũi cũng có thể là phương tiện để chẩn đoán độc tính do rượu, và sẽ rơi vào vùng gan.

Giải pháp: nên uống nhiều nước thay vì các chất chứa cồn (để hỗ trợ vùng gan) và thay những đồ uống lạng bằng nước uống hơi ấm hoặc ở nhiệt độ bình thường (điều này sẽ tốt hơn cho lách). Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu omega-3 có thể cải thiện nồng độ enzym gan và giảm viêm trên cơ thể, do đó việc bổ sung cá hoặc dầu nhuyễn thể có thể giúp làn da sáng và khỏe mạnh hơn.

Má

Má là sự phản ánh của gan (trái) và phổi (phải), ví dụ khi sử dụng cồn, má một số người sẽ chuyển sang ửng đỏ.

Giải pháp: tăng cường chức năng gan và phổi bằng cách tránh sử dụng chất độc và cải thiện chất lượng không khí xung quanh bạn. Thường xuyên tập luyện thể dục ngoài trời để hít thở bầu không khí trong lành cũng tốt cho vùng phổi.

Đường viền của hàm dưới

Vị trí này phản ánh vùng bụng, các yếu tố dinh dưỡng có thể dẫn đến sự mất cân bằng hormon.

Giải pháp: đường là nguyên nhân gây ra sự đề kháng insulin đi kèm với tăng testosteron, vì vậy hạn chế đường có thể giúp giải quyết vấn đề này. Các loại carbohydrat đơn giản (bột trắng, khoai tây) tới phức tạp (bột mì, khoai lang) cũng có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, dẫn đến làn da sạch khỏe hơn.

Cằm

Cằm có liên quan đến thận trong y học Trung Hoa. Người ta thường nhìn vào kích thước và hình dạng cằm để xác định sức khỏe của thận.

Giải pháp: hydrat hóa rất quan trọng đối với chức năng thận, vì vậy việc tăng lượng nước thu vào và ăn nhiều trái cây, rau củ có thể giúp làm sạch mụn trên vùng cằm.

4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00