Xóa Mờ Nếp Nhăn Vùng Trán Một Cách Tự Nhiên

Home / CHĂM SÓC DA / Xóa Mờ Nếp Nhăn Vùng Trán Một Cách Tự Nhiên

1,443 total views, 1 views today

Lão hóa là nguyên nhân chủ yếu gây hình thành các nếp nhăn vùng trán. Nếu nắm được chế độ chăm sóc da đúng cách, việc làm chậm tiến trình tự nhiên này là khả thi và thậm chí có thể làm mờ các nếp nhăn đang tồn tại trên da.nếp nhăn

NGUYÊN NHÂN

  • Biểu hiện lặp lại quá thường xuyên cảm xúc trên mặt, dù là vui cười, giận dữ hay lo lắng trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Theo tiến trình lão hóa, sự tổng hợp collagen và elastin bị suy yếu đi, khi đó hàm lượng hai thành phần này trong da suy giảm và không còn giữ được cho da sự căng mịn và săn chắc, các nếp nhăn cũng hình thành khá nhiều.
  • Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố lớn gây hình thành nếp nhăn đặc biệt là ở vùng trán.
  • Yếu tố di truyền cũng đóng vai trò nhất định, nó quyết định vùng da cũng như độ tuổi sẽ hình thành các nếp nhăn. Có khá nhiều các trường hợp xuất hiện nếp nhăn vùng trán khá sớm do gen di truyền.

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, làn da cần phải được chăm sóc và bảo vệ từ khá sớm. Tuy nhiên trong trường hợp các nếp nhăn đã xuất hiện do không chú trọng chăm sóc da, việc áp dụng một số biện pháp thích hợp vẫn có thể giúp cải thiện chúng cũng như phòng ngừa sự hình thành các nếp nhăn mới.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP TỰ NHIÊN GIÚP CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NẾP NHĂN VÙNG TRÁN

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị liệu thẩm mỹ dành cho tình trạng này, tuy nhiên chúng cũng gây tốn kém khá nhiều chi phí đối với một số đối tượng khách hàng. Do vậy, trước khi tìm đến các cơ sở chăm sóc da để thực hiện các quy trình điều trị, hãy thử áp dụng một số cách thức vô cùng hiệu quả dưới đây để cải thiện vấn đề nếp nhăn của mình.

Chế độ ăn uống cân bằng

Khẩu phần ăn cân bằng gồm thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau xanh và những loại thực phẩm giàu các thành phần chống oxy hóa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc làm mờ các nếp nhăn.

  • Sự thiếu hụt các vitamin A, C, B3 và E có thể dẫn đến việc hình thành nếp nhăn.
  • Nên tiến hành các thử nghiệm để kiểm tra có tình trạng thiếu hụt vitamin hay không. Nếu có, hãy tư vấn ý kiến của bác sỹ để dùng các chế phẩm bổ sung thích hợp.

Bỏ hoặc tránh không tập hút thuốc

Hút thuốc không chỉ gây tổn hại sức khỏe mà còn làm co lại các mạch máu bên trong da, dòng máu cung cấp dinh dưỡng cho da bị hạn chế từ đó các nếp nhăn sẽ hình thành rất sớm.

Sử dụng dưỡng ẩm

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, luôn cần phải giữ cho da ở trong trạng thái được cấp ẩm tốt.

  • Theo thời gian, làn da sẽ trở nên dễ dàng mất nước, khô ráp đồng thời giảm đi tính đàn hồi do chức năng của các tuyến dầu bị suy giảm, làn da sẽ không có đủ lượng dầu cần thiết để ngăn ngừa sự mất nước qua da, nếp nhăn từ đó dễ dàng hình thành. Do vậy, cần đảm bảo dưỡng ẩm cho da mỗi ngày với các sản phẩm (có thể là hỗn hợp tự nhiên) thích hợp.
  • Ngoài ra, cần phải cấp nước đầy đủ cho cơ thể bằng cách uống ít nhất 2-2,5 lít nước mỗi ngày. Khi nhu cầu nước của cơ thể được đáp ứng tốt thì làn da mới được dưỡng ẩm hiệu quả.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Các tia UV là một trong những nguyên nhân chính gây hình thành tất cả các loại nếp nhăn, đặc biệt là ở trán bởi vùng này thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhất.

  • Để ngăn ngừa nếp nhăn hình thành, cần sử dụng kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Có thể đội thêm nón rộng vành nếu phải sinh hoạt ngoài trời trong thời gian khá dài.

Đeo kính mátnếp nhăn

Hãy tạo việc này thành thói quen khi ra nắng để hạn chế cử động nheo mắt, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn các vùng da xung quanh. Nheo mắt thường xuyên sẽ làm xuất hiện các rãnh cau mày, một dạng nếp nhăn vùng trán.

Tránh stress và lo lắng

Các yếu tố này đóng góp khá nhiều vào tình trạng nếp nhăn, do vậy nên cố gắng hạn chế tối đa. Đặc biệt chú ý ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Mặt nạ chống lão hóa tự nhiên

Pha chế tại nhà hỗn hợp nhão sệt của đu đủ và khóm. Đây là một loại mặt nạ kích thích sản sinh collagen khá tốt. Thoa hỗn hợp lên da, để yên trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


5.00